NGŨ SẮC QUÁN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MÓN ĂN CHAY

Go down

MÓN ĂN CHAY Empty MÓN ĂN CHAY

Bài gửi  THICHTUTAI 17/10/2011, 10:57

Sa Kê Chiên Bột
MÓN ĂN CHAY Thumbnail.php?file=038_An_Chay__R__1_115518721
Vật liệu :

- 1 trái sa kê (chọn quả cứng, da còn xanh) - 200 gr bột mì chiên giòn - 1 cây bo rô - 1 cây cải xà lách - 50 gr tương hột - ½ muỗng cà phê bột năng - Dầu ăn, giấm, muối, đường, gia vị, ớt.

Chuẩn bị :

- Sa kê gọt vỏ, chẻ làm tư, rửa sạch, để ráo nước, thái lát dày 1 cm - Cải xà lách rửa sạch - Bo rô xắt nhuyển - Tương hột băm nhuyển - Ớt băm nhuyển để vào chén với chút giấm - Dầu ăn, muối, đường, gia vị.

Cách làm:

- Tương ngọt: Bắc chảo lên lò, cho chút dầu ăn phi với bo rô, rồi cho tương hột vào, xào qua lại. Nêm đường, gia vị và bột năng pha loãng, trộn và đợi sôi lên, múc ra chén.

- Chiên sa kê: Bột chiên giòn pha sền sệt, để chút muối, bo rô vào trộn đều. Bắc chảo dầu nóng, nhúng sa kê vào bột cho đều, thả vào chảo chiên từng miếng, trở qua lại cho vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

-Sắp ra dĩa với cải xà lách, ăn chấm với tương ngọt và ớt.

LẨU THÁI CHAY
MÓN ĂN CHAY Files.php?file=038_An_Chay__R__2_615123983
Vật liệu:

- 1 hủ lẩu Thái - 1/2 trái khóm - 2 miếng tàu hủ chiên - 100 gr nấm bào ngư.

- 1 cây tàu hủ non, cắt miếng - 100 gram chả quế - 200 gr nấm rơm búp lớn - 1 nắm rau nhút - 100 gr rau muống trắng - 100 gr kèo nèo - 50 gr nấm rơm khô - 1 cây bo rô - 1 kg bún tươi - Muối, đường, gia vị, dầu ăn, nước tương.

Chuẩn bị :

- Tàu hủ non, đậu hủ chiên, chả quế xắt miếng vuông 2 cm x 2 cm.

- Nấm bào ngư, cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo.

- Nấm rơm khô rửa sạch, để ráo.

- Nấm rơm búp rửa sạch chẻ đôi.

- Trái khóm gọt vỏ, xắt mỏng.

- Rau nhút, rau muống, kèo nèo lặt và rửa sạch, rồi cắt ngắn để vào dĩa.

Cách làm:

- Bắc chảo lên bếp, để chút dầu khử bo rô. Cho tàu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô, nấm bào ngư đảo qua dầu, chiên xơ, múc ra.

- Cho thêm dầu ăn vào chảo, để bo rô vào phi vàng. Rồi cho nước, khóm vào và nêm gia vị . Đợi sôi lên 10 phút, cho tàu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư và hủ lẩu Thái vô.

- Múc ra cho vào lẩu được đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn. Dùng với bún, rau nhúng lẩu, ớt, nước tương.

http://www.daophatngaynay.com
THICHTUTAI
THICHTUTAI
TÍCH CỰC
TÍCH CỰC

Tổng số bài gửi : 131
Join date : 27/05/2011
Age : 31
Đến từ : Can Tho

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết